top of page
BC-FiberVit...เพื่อการลดแคลอรีในอาหาร.gi

โรคอ้วน...เป็นสาเหตุสำคัญมากในการก่อให้เกิดโรค NCDs อื่นๆ เช่น เบาหวาน...ความดันโลหิตสูง...ไขมันแทรกตับ...ไขมันอุดตันหลอดเลือด...ไตเสื่อม...รวมทั้งอีกหลายๆ โรค

          สาเหตุที่คนเราอ้วน...ก็เพราะรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูง... หลายคนพยายามลดความอ้วนด้วยการรับประทานอาหารปริมาณลดลง...ผลสุดท้ายก็ไม่สามารถทนความหิวได้...เมื่อกลับไปกินอาหารตามเดิมก็จะกลับมาอ้วนมากกว่าเดิม...จากผลของโยโย่เอฟเฟค (Yoyo Effect)

         การลดความอ้วนด้วยวิธีธรรมชาติวิธีหนึ่ง...ซึ่งปลอดภัยและได้ผลดีมาก...คือการรับประทานอาหารให้อิ่มด้วยอาหารที่มีเส้นใยสูง (Dietary Fiber)

         บีซี ไฟเบอร์วิต (BC-FiberVit) เป็นอาหารสำเร็จรูปที่ศูนย์พัฒนาเวลเนสโปรดักส์ผลิตขึ้นมา...เพื่อบำบัดโรค NCDs…ในกลุ่มเสื่อมทั้งกลุ่ม เช่น...โรคอ้วน...เบาหวาน...ไขมันอุดตันหลอดเลือด... ไขมันแทรกตับ...ความดันโลหิตสูง...พร้อมๆ ไปกับการเสริมสร้างสุขภาพด้วยโปรตีนสะอาดจากไอโซเลทซอยโปรตีน (Isolate Soy Protein)...และวิตามินทุกชนิดที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน ส่วนประกอบที่สำคัญของ บีซี ไฟเบอร์วิต

            1. ไอโซเลท ซอย โปรตีน (Isolate soy protein)...เป็นโปรตีนสกัดบริสุทธิ์จากถั่วเหลืองที่จะให้...ความอิ่มอร่อย...เสริมสร้างกล้ามเนื้อ...ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ช่วยสร้างภูมิต้านทานโรค...ไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและไขมัน

            2. พอลิเด็กซ์โทรส (Polydextrose)...เป็นเส้นใยอาหารประเภทละลายน้ำได้...เป็นแหล่งอาหารของแบคทีเรียชนิดดี...ช่วยเพิ่มปริมาณกากอาหาร ทำให้การขับถ่ายอุจจาระเป็นปกติ...ป้องกันภาวะท้องผูก...ทำให้อิ่มโดยไม่อ้วน...ช่วยลดน้ำตาลและไขมันในเลือด

            3. อินูลิน (Inulin)...เป็นเส้นใยอาหารประเภทละลายน้ำได้...ไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหาร...มีคุณสมบัติโดดเด่นคือช่วยระงับไม่ให้แป้งถูกย่อยเป็นน้ำตาล...ช่วยดูดซับไขมันไม่ให้ถูกดูดซึม...จึงช่วยในการลดน้ำตาลและไขมันในเลือด...และช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี ทำให้อิ่มโดยไม่อ้วน

            4. เทียนเกล็ดหอย (Psyllium husk powder)...เป็นเส้นใยอาหารชนิดพิเศษที่สามารถพองตัวได้ถึง 25 เท่า...และไม่ถูกย่อย ในทางเดินอาหาร...จึงทำให้ท่านอิ่มได้โดยไม่อ้วน...ช่วยในการเพิ่มกากอุจจาระได้เป็นจำนวนมาก ช่วยในการขับถ่าย ป้องกันภาวะท้องผูก

          5. ไซโลโอลิโกแซ็กคาไรด์  35 % (Xylo-oligosaccharides 35 %)...เป็นเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำได้...ไม่ถูกย่อยในลำไส้เล็ก... แต่จะถูกย่อยในลำไส้ใหญ่ เพื่อเป็นอาหารของแบคทีเรียชนิดดี พวก bifidobacterium, lactobacillus, bacteroides spp...ลดแบคทีเรียตัวร้ายหลายชนิดลง...ช่วยทำให้การเคลื่อนไหวลำไส้ดี ท้องไม่ผูก... ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ ช่วยสังเคราะห์ วิตามิน B1, B2, B6, B12, Nicotinic Acid, Folic Acid

          6. ทอรีน / Taurine...เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มกรดอะมิโนไม่จำเป็น...เพราะร่างกายสามารถสร้างเองได้ แต่กรด     อะมิโนตัวนี้จัดว่ามีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก...เพราะเป็นโครงสร้างของกรดอะมิโนตัวอื่น ๆ ทั้งหมด...โดยทอรีนนั้น พบได้มากใน...เนื้อเยื่อหัวใจ...กล้ามเนื้อลาย...และระบบประสาทส่วนกลาง... ทอรีนจึงถูกนำมาเสริมสุขภาพให้ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และบำบัดโรค NCDs ทุกโรค

          7. แอล-ฟีนิลอะลานีน / L-Phenylalanine...เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการผลิตโปรตีนในร่างกาย และจำเป็นต่อการสร้างสารสื่อประสาทหรือสารเคมีที่ส่งผ่านสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทและสมอง ซึ่งเมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะเปลี่ยนเป็นสารเคมีประเภทตื่นตัวหรือกระฉับกระเฉง เช่น สารนอร์อิพิเนฟรินหรือโดพามีน “ฟินิลอะลานีน” สามารถยับยั้งหรือลดความอยากอาหารได้โดยกระตุ้นการปลดปล่อยฮอร์โมน Cholecytokinin (CCK) ออกมา ส่งผลให้รู้สึกอิ่มและทานอาหารน้อยลง

          8. วิตามินรวม / Premix Vitamin...เป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการทุกชนิด...ในปริมาณที่พอเหมาะที่ร่างกายต้องนำไปใช้...ป้องกันปัญหาในการขาดวิตามิน...ในผู้ที่รับประทานอาหารตามปกติ ลดลง...โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก

,PP[.png
bottom of page