top of page
CAK...เพื่อการฟื้นฟูไตและบำบัดมะเร็ง.gif

ศูนย์พัฒนาเวลเนสโปรดักส์มีภารกิจหลัก...คือการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อการบำบัดโรค NCDs...โดยเฉพาะโรค NCDs ที่มีผู้ป่วยจำนวนมากสองโรคคือ...ผู้ป่วยไตเสื่อมและผู้ป่วยมะเร็ง...ซึ่งทั้งสองโรคนี้มีความเชื่อมโยงกัน...สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ร่วมกันได้เป็นอย่างดี

          ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ CAK ของศูนย์พัฒนาเวลเนสโปรดักส์...มีการใช้สารสกัดจากพืช...จากเห็ด...และจากสาหร่าย...ชนิดที่มีสารออกฤทธิ์ในการฟื้นฟูไตและบำบัดมะเร็ง...โดยมีส่วนประกอบรวมกันถึง 8 ชนิด...จัดเป็นสูตรการรักษาที่มีผลครอบคลุมเซลล์มะเร็งทุกกลุ่ม...และมีสารที่ใช้ในการฟื้นฟูสภาพของไต...ทั้งระดับเซลล์...และหลอดเลือดฝอยที่หน่วยกรองปัสสาวะ ภายในหน่วยไต (nephron)

ส่วนประกอบที่สำคัญใน CAK

          1. สาหร่ายแดง...พบได้มากในทะเลแถบประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย...สารสีแดงสดในสาหร่ายคือสารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin)...ซึ่งมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก...จึงมีคุณสมบัติที่ดีมากในการทำให้อวัยวะฟื้นตัวจากการถูกทำลายด้วยอนุมูลอิสระ...เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยไตเสื่อม...และยังต่อต้านการเกิดเซลล์มะเร็งในทุกอวัยวะ

          2. เห็ดหลินจือ...ถูกบรรจุอยู่ในตำรับยา...ของประเทศสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศในยุโรป...เนื่องจากมีสารสำคัญคือเจอร์เมเนียมอินทรีย์ (Organic Germanium)...ที่ช่วยในการกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวขนาดใหญ่ (Macrophage)... เพิ่มออกซิเจนในระดับเซลล์...กระตุ้นให้ร่างกายผลิตแกมม่าอินเตอร์เฟอรอน (IFN-g)...ซึ่งเป็นโปรตีนที่ร่างกายผลิตขึ้นใช้ในการฆ่าเซลล์มะเร็ง...และลดผลข้างเคียงจากการใช้เคมีบำบัด...รวมทั้งรังสีบำบัด...นอกจากนั้นยังช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพได้ดี... เหมาะแก่การฟื้นฟูสภาพการทำงานของไต 

         3. เห็ดชิตาเกะ...ให้สารสำคัญคือสาร...1, 3 เบต้ากลูแคน... และสารเลติแนน (Letinan)...ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกัน...และกำจัดเซลล์มะเร็ง...และยังช่วยลดผลข้างเคียงจากการใช้สารเคมีบำบัด...รวมทั้งผลข้างเคียงจากรังสีบำบัด...เนื่องจากมีคุณสมบัติสำคัญในการกระตุ้นการสร้างอินเตอร์เฟอรอน (Interferon) ในร่างกาย

          4. โสม...มีแหล่งปลูกที่สำคัญทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน, เกาหลีใต้, และเกาหลีเหนือ...มีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญคือ อะแดปโตเจน (Adaptogens)...ที่ช่วยให้เซลล์ทั่วร่างกายสร้างพลังงานเพิ่มขึ้น...เป็นผลในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย...และสร้างโปรตีนอินเตอร์เลนคิน-วัน (Interlenkin-1)...เป็นผลทำให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสและเซลล์มะเร็งได้ดี

          5. สารสกัดจมูกข้าวสาลี...จมูกข้าวสาลีเป็นส่วนเล็กๆ ตรงส่วนขั้วของเมล็ดข้าว...มีสารสำคัญหลายชนิด...มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ... ช่วยยับยั้งและชะลอความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ...ใช้ได้ดีในการช่วยฟื้นฟูไต...และสร้างภูมิคุ้มกันที่มี ประสิทธิภาพสูงให้กับร่างกาย

          6. พลูคาว...เป็นพืชสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการบำบัดโรคต่างๆ ได้อย่างกว้างขวาง...เพราะอุดมไปด้วยสารในกลุ่มเทอร์พีนหลายชนิด...สารในกลุ่มแอลคาลอยด์หลายชนิด...จึงให้ผลในการเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของ...เม็ดเลือดขาวหลายชนิด...ช่วยในการป้องกันและกำจัดเซลล์มะเร็ง...รวมทั้งช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ในอวัยวะต่างๆ รวมทั้งเซลล์ที่ไต

          7. ดาวเรือง...เป็นพันธุ์ไม้พื้นเมืองของประเทศเม็กซิโก...ได้มีการนำมาขยายพันธุ์ ทั้งเป็นไม้ประดับและเป็นพืชสมุนไพร...มีสารสำคัญในกลุ่มกรดฟีนอลิกและฟลาโวนอยด์...ซึ่งมีผลการทดลองพบว่าสามารถยับยั้ง...เซลล์มะเร็ง กระเพาะอาหาร-มะเร็งลำไส้และมะเร็งท่อน้ำดี...ได้ผลดีมาก...และยังให้สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้าน...มะเร็งตับ-และมะเร็งปอด...อีกด้วย

          8. สาหร่ายสไปรูลินา (Spirulina Algae)...มีคุณสมบัติกึ่งกลางระหว่างพืชและสัตว์...ให้โปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 8 ชนิด...รวมทั้งให้สารสำคัญที่ร่างกายจะนำไปใช้ในการสร้างโปรตีน...ที่จะทำหน้าที่ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอย่างครบถ้วน...จึงเหมาะสำหรับการฟื้นฟูร่างกาย...รวมทั้งป้องกันและบำบัดมะเร็ง

cak.png
bottom of page